Cordyceps militaris (Nấm ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO) cải thiện bệnh THẬN MÃN TÍNH

Cordyceps militaris (Nấm ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO) cải thiện bệnh THẬN MÃN TÍNH

Bệnh thận mãn tính (CKD) thường do nhiễm trùng, độc tố, và các bệnh tự miễn và là mối đe dọa lớn đối với sức khỏe cộng đồng . CKD liên quan đến cầu thận , ống thận, và mô kẽ xung quanh cầu thận và ống

CKD thường dẫn đến tổn thương cầu thận vì sự phá hủy cấu trúc cầu thận do các tế bào viêm mức độ cao gây ra . Kết quả là sẽ ngăn cản lưu lượng máu, dẫn đến giảm lượng nước tiểu và tích tụ độc tố urê. Sau đó, các tế bào hồng cầu có thể được giải phóng từ các cầu thận bị thương và tình trạng tiểu máu sẽ xảy ra .

Hiện nay, có nhiều cách để điều trị CKD, bao gồm hạ đường huyết, hạ huyết áp và kiểm soát protein niệu. Tuy nhiên, chi phí điều trị cao , tác dụng phụ rõ ràng, liệu pháp kéo dài và không hiệu quả. Hơn nữa, có một số chống chỉ định trong điều trị CKD . Do đó, việc khám phá các loại thuốc chống suy thận mới có ít tác dụng phụ là cấp thiết.

Cordyceps militaris (Nấm ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO) và thành phần cụ thể của nó, Cordycepin, đã thu hút nhiều sự chú ý với nhiều đặc tính tăng cường sức khỏe, bao gồm các hoạt động chống viêm, chống ung thư, chống đái tháo đường và chống vi khuẩn. Cordycepin đã được báo cáo là có tác dụng chống đái tháo đường và chống thận

Cordyceps militaris rất giàu cordycepin, có thể hữu ích để kiểm soát CKD. Năm thành phần chính (mg / 100 g, carnine 10, HEA 15, adenosine 18, uridine 20, và cordycepin 37) được phân lập từ Cordyceps militaris . 

Nghiên cứu hiện tại đã cung cấp bằng chứng rằng Cordyceps militaris kiểm soát tiêu cực sự tiến triển của CKD bằng cách điều chỉnh con đường tín hiệu oxy hóa khử TLR4 / NF- κ B thông qua cordycepin. Những phát hiện này cung cấp thêm hỗ trợ cho các thử nghiệm lâm sàng hiện tại nhằm đánh giá tác dụng của việc sử dụng cordycepin đối với sự tiến triển của CKD.

 

Xem chi tiết tại ” Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ ”

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC6462325/

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *