Cordyceps militaris (Nấm ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO) với hoạt tính ức chế sự tiến triển của BỆNH UNG THƯ. .

Cordyceps militaris (Nấm ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO) với hoạt tính ức chế sự tiến triển của BỆNH UNG THƯ. .

Ung thư đại trực tràng (CRC) là loại ung thư phổ biến thứ ba trên toàn thế giới .

Khoảng 1,7 triệu ca mới được chẩn đoán trong năm 2016 và kết quả là 830.000 người đã tử vong.

Nhìn chung, tỷ lệ mắc CRC cao ở các nước phát triển so với các nước đang phát triển, nhưng các trường hợp này đang gia tăng trên toàn thế giới do chuyển đổi dinh dưỡng.

Sự phổ biến ngày càng tăng đã thúc đẩy nghiên cứu sâu rộng về sự phát triển của các liệu pháp. Mặt khác, 30% đến 40% bệnh nhân CRC có biểu hiện tương đồng gen ung thư do virut v-ki-ras2 Kirsten (KRAS) -driven CRC, rất khó nhắm mục tiêu bằng thuốc do đặc tính nổi tiếng là ‘không thể đánh thuốc được’. và phản ứng không hiệu quả với các liệu pháp thông thường

Protein RAS là tác nhân gây ung thư mạnh mẽ nhất. Ung thư đại trực tràng do KRAS khởi phát từ yếu tố tăng trưởng biểu bì (EGF) liên kết với thụ thể EGF (EGFR), kích hoạt KRAS liên kết GTP. KRAS được kích hoạt liên tục truyền tín hiệu đến các con đường điều hòa tế bào RAS-ERK xuôi dòng. 

Các protein ERK được kích hoạt bởi quá trình phosphoryl hóa của chúng được chuyển vị trí vào nhân và kích hoạt các yếu tố phiên mã liên quan đến sự tiến triển và phiên mã của chu kỳ tế bào. Do đó, chúng liên quan trực tiếp đến sự tiến triển của khối u. 

Cordyceps militaris (Nấm ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO) là một loại nấm chức năng đã được sử dụng theo truyền thống để điều trị các bệnh viêm nhiễm và cải thiện hệ thống miễn dịch . Một số báo cáo đã chứng minh hoạt tính ức chế của nó đối với sự tiến triển của ung thư .

 

Xem chi tiết tại ” Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ ”

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC6356671/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *