ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO là một trong những loại thần dược có công dụng CHỮA BỆNH ĐA NĂNG.

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO là một trong những loại thần dược có công dụng CHỮA BỆNH ĐA NĂNG.

Các hợp chất Phytochemical đã được chứng minh là có khả năng kiểm soát nhiều loại bệnh

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO là một trong những loại thần dược có công dụng chữa bệnh đa năng.

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO ( Cordyceps militaris ) là một loại nấm có màu cam sáng thuộc chi Đông trùng hạ thảo (Hình 1) và thuộc họ Cordycipitaceae . Nó có thể lây nhiễm vào nhộng côn trùng và có các đặc tính y tế và dược lý hiệu quả. Trong y học cổ truyền Trung Quốc, C. sinensis (đông trùng hạ thảo Tây Tạng), thường được gọi là DongChongXiaCao , được sử dụng trong một công thức thuốc. 

Các hợp chất hoạt tính có trong đông trùng hạ thảo là Cordycepin (CDCP) , Ergosterol, Mannitol, và các Nucleoside biến tính có khả năng kháng vi rút và có nhiều lợi ích về dược lý và y tế

Đông trùng hạ thảo vàng có thể phát triển dễ dàng hơn C. sinensistrong phòng thí nghiệm. 

Các sản phẩm thương mại của đông trùng hạ thảo vàng bao gồm thực phẩm chức năng ở dạng viên nang hoặc thuốc bổ đông trùng hạ thảo dạng lỏng uống. 

Ngoài ra, nhiều sản phẩm đông trùng hạ thảo đã được phát triển để sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc thông qua công nghệ hiện đại như chất chống lão hóa và bảo vệ tim mạch và cải thiện giấc ngủ, sự thèm ăn và khả năng miễn dịch. Các hoạt chất trong đông trùng hạ thảo vàng là adenosine và CDCP

Hơn nữa, Axit Linoleic (C18: 2) và Axit Palmitic (C16: 0) chủ yếu được tìm thấy trong quả thể và tiểu thể. Xylitol được xác định là một thành phần mới từ chiết xuất C. militaris cho thấy hoạt tính kháng u, ngoài thành phần chính, CDCP . Một số nghiên cứu đã được thực hiện để làm sáng tỏ hoạt tính kháng bệnh của đông trùng hạ thảo vàng.

Xem chi tiết tại ” Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ ”

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC9054435/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *