ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TỰ NHIÊN VÀ NUÔI TRỒNG CÓ GÌ KHÁC BIỆT ?

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TỰ NHIÊN VÀ NUÔI TRỒNG CÓ GÌ KHÁC BIỆT ?

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TỰ NHIÊN VÀ NUÔI TRỒNG CÓ GÌ KHÁC BIỆT ?

 

Đông Trùng Hạ Thảo được mệnh danh là “vàng mềm” của Tây Tạng. Vì là một trong những dược liệu quý hiếm với nhiều công dụng thần kỳ, không có gì bất ngờ khi Đông Trùng Hạ Thảo được nhiều người săn đón và ưa chuộng nhất hiện nay.

Hầu hết mọi người chỉ quan tâm đến công dụng mà ít khi tìm hiểu về nguồn gốc, cũng như các loại Đông Trùng Hạ Thảo trên thị trường và sự khác biệt giữa chúng. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi đâu là sự khác biệt giữa đông trùng hạ thảo tự nhiên và đông trùng hạ thảo được nuôi trồng chưa ?

 

1. Đông trùng hạ thảo là gì?

Đông trùng hạ thảo là một loại thảo dược đặc biệt quý hiếm có tên khoa học là Ophiocordyceps sinensis. Loại dược liệu này là sự kết hợp kỳ diệu giữa côn trùng và thực vật. Bản chất của đông trùng hạ thảo là một loại nấm có tên Ophiocordyceps Sinensis (thuộc nhóm nấm Ascomycetes). Loại nấm này sống ký sinh trên thân của ấu trùng bướm Hepialus Armoricanus thuộc chi Thitarodes Viette. Ngoài ra còn có 40 loài khác thuộc chi Hepialus cũng có thể bị loại nấm này ký sinh.

2. Phân loại đông trùng hạ thảo theo nguồn gốc

 

Sản phẩm tự nhiên: Đông trùng hạ thảo mọc tự nhiên trên các cao nguyên ở Trung Quốc có chứa hàm lượng dưỡng chất vô cùng cao. Giá cả cũng vô cùng đắt đỏ, dao động khoảng 1,5-2 tỷ/kg. Mỗi năm, sản lượng khai thác đều không vượt quá 80kg.

Sản phẩm nhân tạo: Nấm được nuôi cấy trên cơ thể ấu trùng nhộng tằm hoặc trên các chất như vỏ trứng, đậu xanh, ngô, gạo,… và thu hoạch nấm. Giá thành của sản phẩm đa dạng rơi vào khoảng từ 40-55 triệu đồng/kg khô.

3. Đông trùng hạ thảo tự nhiên và nuôi trồng có gì khác biệt ?

 

  • Hàm lượng dinh dưỡng, dược tính: Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên hiển nhiên sẽ có hàm lượng dược chất cao hơn nhân tạo. Tuy nhiên, không có nghĩa là Đông Trùng Hạ Thảo nhân tạo không tốt, thực chất nó vẫn mang được nhiều giá trị sức khỏe như người sử dụng.
  • Điều kiện sinh trưởng: để có Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên thì phải trải qua một quá trình ký sinh phức tạp trong điều kiện môi trường, thổ nhưỡng thuận lợi cho sự phát triển. Sản xuất Đông Trùng Hạ Thảo nhân tạo thì chỉ mất gần 3 tháng từ Đông Trùng Hạ Thảo trên giá thể nhộng tằm trong phòng nuôi cấy.

  •  Giá thành sản phẩm: sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên có giá thành rất cao nên ít ai có thể mua và sử dụng được. Đông Trùng Hạ Thảo nuôi trồng thì giá trị, công dụng sẽ đạt từ 70 – 80% so với sản phẩm tự nhiên và có thể sản xuất nên có giá thành thấp hơn nhiều cũng là điều dễ hiểu.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO BIO HOPE

Địa chỉ: 983 Trần Hưng Đạo, Phường 5, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 1900 3116

Email: Info@quasuckhoe.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *