Dùng đông trùng hạ thảo thế nào cho đúng?

Dùng đông trùng hạ thảo thế nào cho đúng?

Đông trùng hạ thảo là thảo dược thiên nhiên rất tốt cho cơ thể. Ai cũng biết vậy nhưng không phải ai cũng biết cách dùng. Đó là lý do hôm nay Quà Sức Khỏe giới thiệu bài viết này để chia sẻ đến Quý khách cách dùng đông trùng hạ thảo thế nào cho đúng.

1. Đối với đông trùng hạ thảo tươi

Với 1 hộp đông trùng hạ thảo tươi khoảng 100g, mỗi lần sử dụng Quý khách xắn khoảng 1/10 (kể cả phần đế). Nếu dùng để hãm trà, Quý khách dùng phần đông trùng vừa xắn bỏ vào ly và đổ khoảng 100 – 150ml nước sôi vào. Lưu ý, để giữ được lượng dưỡng chất có trong đông trùng hạ thảo còn tươi, Quý khách nên dùng nước sôi ở khoảng 80 độ C là vừa. Và một điều nữa là khi dùng đông trùng hạ thảo thì chúng ta dùng luôn, không rửa. Lưu ý, dùng phần nước và dùng luôn cả phần nấm và phần đế để đạt hiệu quả tốt nhất.

Đông trùng hạ thảo tươi chúng ta có thể dùng luôn mà không phải rửa

2. Đối với đông trùng hạ thảo khô

Sử dụng đông trùng khô hãm trà, mỗi lần dùng từ 10 – 20 sợi vào khoảng 100-150ml nước sôi. Nhớ kỹ là không cần rửa sợi đông trùng vì đông trùng được nuôi cấy trong môi trường khép kín, đạt an toàn vệ sinh thực phẩm từ khâu thu hoạch đến khâu đóng gói. Chính vì vậy mà khi dùng đông trùng hạ thảo khô, chúng ta có thể dùng trực tiếp.

Đông trùng hạ thảo khô dùng hãm trà, Quý khách cũng dùng nước sôi ở khoảng 70, 80 độ C là vừa. Bỏ phần đông trùng vào ly, chế nước sôi vào, chờ tầm 3-5 phút là có thể dùng được.

3. Dùng đông trùng hạ thảo để ngâm rượu hoặc nấu các món mì/cháo/lẩu/canh/súp 

  • Nấu lẩu/cháo/mì/canh/súp

Cháo, mì đã nấu chín theo cách thông thường, bỏ đông trùng hạ thảo vào chờ khoảng 3-5 phút là dùng được. Nếu Quý khách muốn nấu đông trùng hạ thảo hay hầm chung với các món ăn thì nhớ không nên nấu quá lâu vì nếu nấu lâu sẽ làm mất đi lượng axit amin có trong đông trùng hạ thảo.

Đông trùng hạ thảo có thể nấu chung với mì ăn rất ngon và bổ dưỡng

  • Ngâm rượu/mật ong

+ Ngâm 1 lít rượu (40 độ) với khoảng 100g đông trùng hạ thảo tươi và 5 con nhộng đông trùng hạ thảo. Nên sử dụng bình thủy tinh hoặc gốm sứ để ngâm rượu để đạt chất lượng tốt nhất. Để bình rượu ở nơi không có ánh nắng mặt trời chiếu vào vì ánh sáng có thể tác động đến màu của rượu, làm cho màu không còn sáng đẹp.

+ Xay khoảng 10g đông trùng hạ thảo khô thành dạng bột. Chuẩn bị khoảng 200ml mật ong nguyên chất. Cho phần bột đông trùng vào mật ong đựng trong chai thủy tinh. Để ngâm khoảng 7 ngày là có thể dùng được.

Trên đây là những cách dùng đông trùng hạ thảo thế nào cho đúng. Đây là những cách thông thường được nhiều người biết đến. Quý khách biết cách nào khác, hãy chia sẻ với Quà Sức Khỏe nhé. Chân thành cảm ơn Quý khách đã theo dõi bài viết.

Quà Sức Khỏe TVT

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *